skip to Main Content
Menu
0916.568.386 thesinhtour.com.vn@gmail.com

Tour du lịch Hà Nội 1 ngày

Giá : 650,000

Thời gian : 1 ngày

Ngày khởi hành : Hàng ngày

Phương tiện : Ô tô

Lộ trình : Hà Nội - Làng lụa Vạn Phúc - Làng Gốm

Đặt Tour

Khi du khách đến với Tour du lịch Hà Nội 1 ngày của The Sinh Tourist, quý khách sẽ có những trải nghiệm thú vị nhất đến các điểm thắng cảnh hấp dẫn nhất và danh thắng nổi tiếng ở Hà Nội có thể kể đến như : Lăng Bác, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng dân tộc học, Chùa một cột, Văn miếu, phố cổ Hà Nội…Hãy cùng The Sinh Tourist  du lịch khám phá Tour du lịch quanh Hà Nội 1 ngày.

Tour du lịch Hà Nội 1 ngày

Lịch Trình Tour du lịch Hà Nội 1 ngày

Lịch trình sẽ bắt đầu vào lúc 8h00: Xe và Hướng dẫn viên của The Sinh Tourist sẽ đón Quý khách tại điểm hẹn, khởi hành tham quan du lịch Hà Nội 1 ngày.

08.30: du khách đến thăm Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh – một công trình kiến trúc có ý nghĩa chính trị to lớn, thể hiện tình cảm đậm của nhân dân ta đối với Bác, thăm nhà sàn Bác Hồ, ao cá Bác Hồ, thăm bảo tàng Hồ Chí Minh, chùa Một Cột,… Đoàn tiếp tục đi thăm chùa Trấn Quốc nằm cạnh bên Hồ Tây.

Du khách tiếp tục đến thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Văn Miếu – Quốc Tử Giám là quần thể di tích đa dạng hàng đầu của thành phố Hà Nội, nằm ở phía Nam kinh thành Thăng Long. Văn Miếu được xây dựng tháng 10 năm 1070, thờ Khổng Tử, các bậc Hiền triết của Nho giáo và Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An đây toàn những người hiền triết, người thầy tiêu biểu đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam. Năm 1076, nhà Quốc Tử Giám được xây kề sau Văn Miếu, ban đầu là nơi học của các Hoàng Tử.

Tiếp tục Tour du lịch Hà Nội 1 ngày 12.00: Quý khách trở về nhà hàng trên phố cổ để ăn trưa.

14.00: Du khách cùng đoàn tiếp tục đi thăm Bảo Tàng Dân Tộc Học hoặc nhà tù Hỏa Lò. Cuối cùng xe đưa quý khách đến với Hồ Hoàn Kiếm, Tháp Rùa, Đền Ngọc Sơn là cụm di tích, thắng cảnh nổi tiếng, là niềm tự hào của người Hà Nội và nhân dân cả nước khi hướng về Thủ đô.

Khoảng 15h30: Xe bắt đầu đưa Quý khách trở về khách sạn, kết thúc chương trình Tour du lịch hà nội 1 ngày của The Sinh Tourist nhiều kỷ niệm.

Lựa chọn thêm: Đối với những du khách chọn tour Deluxe sẽ xem chương trình biểu diễn múa rối nước tại nhà hát múa rối nước Thăng Long ở lúc 4h15. hoặc đi  xích lô hay đi xe điện vòng quanh phố cổ. Xe đưa quý khách trở về khách sạn lúc 5h15.

Lưu ý nhỏ mong du khách chú ý: Vào sáng thứ hai, thứ tư và thứ sáu hàng tuần, lăng Bác và các viện bảo tàng đóng cửa, vì thế chương trình sẽ thay bằng chuyến đi tham quan làng gốm Bát Tràng.

Giá của tour du lịch Hà Nội 1 ngày trọn gói

  • Standard Tour = 540.000 VND/ Du khách
  • Deluxe Tour: 640.000 VND/ Du khách ( Vé có bao gồm xem múa rối nước hoặc đi xích lô )

Giá vé trên đã bao gồm:

  1. Phương tiện di chuyển: Xe ô tô du lịch, chất lượng, điều hòa (xe Hyundai hoặc Ford)
  2. Các bữa ăn tiêu chuẩn theo chương trình tour được đề ra.
  3. Hướng dẫn viên thành thạo nhiệt tình, nét đặc trưng của từng địa danh.

Giá Tour dành cho các bé nhỏ dưới 10 tuổi

– Trẻ em dưới 5t được miễn phí 100%, 2 người lớn chỉ được kèm 1 trẻ em dưới 5 tuổi, trẻ em từ 5 tuổi đến 8 tuổi tính 75% giá tour người lớn, Trẻ em từ 10 tuổi trở lên tính bằng người lớn.

Lưu ý nhỏ

– Giá tour sẽ có thêm thay đổi vào các ngày lễ tết ( 30/4 + 1/5, 02/09 ) và các ngày tết nguyên Đán.

Đôi Nét về địa danh nổi tiếng của Hà Nội Tour du lịch hà nội 1 ngày

Hà Nội:  là thủ đô phát triển phồn vinh của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời cũng là một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, thương mại và du lịch khá đặc biệt của Việt Nam. Sông Hồng chảy qua lòng Hà Nội. HN thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ, Hà Nội là kinh đô của nhà nước Việt Nam dân chủ độc lập, vì thế hiện nay Hà Nội là thủ đô lâu đời nhất tại Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại.. Đến đời nhà Nguyễn, kinh đô được di chuyển đến đến Huế (Hà Nội chỉ giữ vị trí trung tâm Bắc Kỳ).

Đôi Nét về Lăng chủ Tịch Hồ Chí Minh Tour du lịch hà nội 1 ngày

Lăng Bác Hồ

Công trình lăng được khởi dựng vào ngày 2-9-1973, lăng được khánh thành và đón khách đến viếng Bác ngày 29-8-1975. trên vị trí của toà lễ đài cũ giữa quảng trường Ba Đình. Nơi mà mấy chục năm Hồ Chủ Tịch đã từng chủ tọa và họp các buổi mít tinh lớn, Hai bên trái và phải phía trước của lăng được trồng 18 cây vạn tuế, tượng trưng cho hai hàng kiêu binh đứng gác. Vào gần hơn, hai bên cửa lăng là 2 cây đại, tượng chưng cho việc trong sạch niêm yết của bác.

Phía trong Lăng bác vẫn bộ quần áo ka ki bạc mầu, dưới chân Bác vẫn là đôi dép cao su giản dị của Người đã đi lúc còn sống. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi an nghỉ vĩnh hằng của Người lãnh đạo tài tình nhất nước ta, là biểu tượng lòng tôn kính và biết ơn vô hạn của dân tộc Việt Nam đối với người. Từ ngày mở cửa đón khách đến ngày 30 tháng 4 năm 1998, lăng đã tiếp đón hơn 17.929.056 lượt khách đến viếng Bác, trong đó 588.500 du khách là khách là người quốc tế.

Nét đặc trưng của Quảng Trường Ba Đình Tour du lịch hà nội 1 ngày

Quảng Trường Ba Đình

Quảng trường Ba Đình chính là trái tim của nước Việt Nam thì quảng trường Ba Đình là trái tim của Hà Nội. Bởi tại đây đã diễn ra những sự kiện lớn của thủ đô và cũng là của cả nước. Chốn đây chính là khu vực Cửa Tây của thành Hà Nội cổ. Đầu thời bị Pháp thuộc, thực dân phá thành, làm một vườn hoa nhỏ gọi là điểm tròn Puginier. Năm 1945 được đặt với tên vườn hoa Ba Đình. Địa danh Ba Đình là để gợi nhớ đến dải đất Ba Đình nằm ở tỉnh Thanh Hoá nơi đã nổ ra cuộc khởi nghĩa chống Pháp kéo dài suốt từ tháng 9 -1886 đến tháng 1-1887. Ngày 2-9-1945 nửa triệu nhân dân Hà Nội và phụ cận đã ùn ùn đổ về quảng trường này để dự lễ Tuyên ngôn Độc Lập.

Nét nổi bật của Chùa Một Cột Tour du lịch hà nội 1 ngày

Chùa một cột

Là một loại cụm kiến trúc, gồm ngôi chùa và tòa đài xây giữa hồ vuông. Trước vốn có tên là chùa Diên Hựu và đài Liên Hoa. Đài này lâu nay thành quen gọi là chùa Một Cột – hình vuông, Ở bên trong trên cửa Phật đài có biển đề “Liên Hoa Đài” (Đài hoa sen) ghi nhớ sự tích nằm mộng của nhà vua Lý dẫn tới việc xây chùa. Sử chép: “Lý Thái Tông (1028-1054) chiêm bao về thấy Phật Quan Âm hiện trên tòa hoa sen, vua cũng được dắt theo lên đó. Khi tỉnh giấc vua đem chuyện ấy hỏi các quan… Có người khuyên vua làm chùa, dựng cột đá ở giữa ao, làm tòa sen của Phật đặt trên cột như đã thấy trong mộng, Và từ đó chùa một cột được xây dựng.

Đôi nét về du lịch Hồ Tây Tour du lịch hà nội 1 ngày

Hồ Tây Hà Nội

Hồ Tây: Hồ tây là 1 đoạn còn sót lại khi sông Hồng đổi lòng. Có thể do sông hồ biến đổi như vậy mà đã xuất hiện nhiều truyền thuyết về hồ và tên gọi của hồ. Ví như theo truyện “Hồ Tinh” thì hồ có tên là hồ (hoặc đầm) Xác Cáo vì chuyện kể là có con cáo chín đuôi ẩn nấp nơi đây làm hại dân. Long Quân mới dâng nước lên phá hang cáo, hang sập thành ra hồ.

.Tới mãi thế kỷ XV thì gọi là Tây Hồ. Ngoài ra hồ còn có tên khác là Lãng Bạc, nơi diễn ra những trận đánh ác liệt giữa đội quân của Hai Bà và quân Hán, nó là vùng Tiên Sơn tỉnh Hà Bắc. Hồ Tây từ lâu lắm đã là thắng cảnh. Từ đời Lý-Trần các vua chúa đã lập quanh hồ nhiều cung điện làm nơi nghỉ mát, giải trí. Những ngày sóng gió yên lặng, chơi thuyền hồ Tây là một thú tao nhã của người xưa.   Nếu làm một cuộc đi dạo quanh hồ thì đồng thời cũng được thǎm thú khá nhiều di tích và thắng cảnh.

Đôi nét của chùa Trần Quốc Tuấn Tour du lịch hà nội 1 ngày

Chùa Trần Quốc Tuấn Hà Nội

Chùa Trấn Quốc được coi là ngôi chùa vào loại cổ nhất ở Việt Nam. Người đời kể chùa có từ đời Lý Nam Đế . Thủa ấy, chùa được xây sát với bờ sông Cái, có tên là chùa Khai Quốc (mở nước). Khi mang lại Lê Thái Tông tiếp quản đổi là chùa An Quốc. Tới đời Lê Kính Tông bãi sông lở, dân dời chùa vào hòn đảo Cá Vàng ở giữa Hồ Tây nơi mà các vua nhà Lý đã dựng cung Thúy Hoa Cũng có thể đời Trần đã dựng điện Hàm Nguyên. Đời Lê Hy Tông đổi gọi là chùa Trấn Quốc. Khoảng thế kỷ XV (hoặc XVII), do đắp đê Cổ Ngư nên mới có đường nối đê với đảo Cá Vàng. Chùa thời buổi bây giờ còn giữ được lối kiến trúc độc đáo khác với nhiều chùa: Phía trước là nhà bái đường, sau đó hậu cung, phía sau mới là hai dãy hành lang.

Đôi Nét về Hồ Hoàn kiếm của Tour du lịch Hà Nội 1 ngày

Hồ Hoàn kiếm

Hồ Hoàn Kiếm đã từ lâu mọi người đều coi hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm) là trung tâm của khu vực nội thành Hà Nội. Các nhà địa lý cho rằng hồ là một đoạn sót lại của sông Hồng sau khi sông đã chuyển dòng. Sự việc sông nước biến thiên ấy diễn ra cách thức đây hàng nghìn năm nhưng cái tên Hoàn Kiếm thì mới có cách đây ba thế kỷ. Trước đây hồ có tên là Lục Thuỷ vì sắc nước bốn mùa xanh. Tới thế kỷ XV, đổi tên gọi là Hoàn Kiếm do truyền thuyết sau: “Lê Thân (một người đánh cá) theo Lê Lợi chống giặc Minh, tặng cho ông một thanh gươm báu. Thanh gươm này Lê Thân kéo lưới bắt được nên Thân đã tặng lại chủ tướng. Trên gươm có đề hai chữ “Thuận Thiên”. Có lần Lê Lợi nhặt được một cái chuôi gươm lắp vừa như in với chiếc gươm của Thân đã tặng. Suốt 10 năm chinh chiến, Lê Lợi luôn dùng thanh gươm ấy xông pha đánh đuổi giặc. Khi dẹp xong giặc, ông trở về Thăng Long.

Đôi Nét Về Tour du lịch Hà Nội 1 ngày Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn: Khoảng năm 1739, chúa Trịnh Giang lập cung Khánh Thụy ở trên hòn đảo ngọc làm nơi hóng gió ngày hè. Người em là chúa Trịnh Doanh lại cho đắp ở bờ hồ phía Đông một núi gọi là Độc Tôn để kỷ niệm sự kiện ông ta dẹp được cuộc nổi dậy của dân vùng Độc Tôn ở cuối dãy Tam Đảo. Mang lại đời Lê Chiêu Thống vào năm 1786, vua này đã cho lính đốt cung Khánh Thụy & lúc với Phủ chúa Trịnh. Sang thế kỷ XIX, một ngôi chùa thờ Phật được dựng lên trên nền cũ của cung Khánh Thụy. Ít lâu sau lại đổi chùa ra đền chủ yếu thờ Văn Xương, một nhân vật thần thoại coi sóc việc vǎn chương khoa cử cùng thờ Trần Hưng Đạo, vị anh hùng Việt Nam đã đánh thắng quân Nguyên xâm lược hồi thế kỷ XIII. Ngoài ra trong đền còn có tượng Quan Vũ, một danh tướng đời Thục Hán (Trung Quốc) nổi tiếng về sự trung nghĩa và sẽ tượng Lã Tổ nổi tiếng về chữa bệnh, cả hai đều là người Trung Hoa được thần thánh hoá. Năm 1865, Nguyễn Văn Siêu, một nhà văn hoá lớn của Hà Nội, đã đứng ra sửa lại toàn cảnh khu này. Trên núi Độc Tôn ông cho xây một tháp đá mà đỉnh là hình ngọn bút lông. Trên thân tháp có tạc ba chữ Tả Thanh Thiên được hiểu như là viết lên trời xanh. Có bút tất phải có nghiên. Mang lại thông qua tháp Bút mang đến đài Nghiên: Một cửa cuốn trên có đặt một cái nghiên bằng đá tạc theo hình nửa quả đào. Trên thành nghiên có khắc một bài văn nói về công dụng của cái nghiên mực xét về mặt triết học. Qua đài Nghiên là mang lại cầu Thê Húc được hiểu như là “nơi đậu lại ánh sáng mặt trời ban mai”.

Đôi nét đặc Trưng của Khu phố cổ Tour du lịch hà nội 1 ngày

Khu phố cổ: Đặc điểm chung của các phố cổ Hà Nội là nhiều tên phố bắt đầu bằng từ “Hàng”, sau đó là một từ chỉ một nghề nghiệp nào đó. Thí dụ: Hàng Đào, Hàng Đường, Hàng Mã, Hàng Thiếc… Du khách mới đem lại Hà Nội, dạo được thông qua ứng dụng khu phố cổ – phố nghề sẽ thấy được nét khác biệt giữa Hà Nội Và cũng có thể các thủ đô khác mà du khách đã tới được thông qua ứng dụng. Từ phía Bắc hồ Hoàn Kiếm đem đến bộ lần lượt được thông qua ứng dụng các phố Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường là đi chợ Đồng Xuân. Phố Hàng Đào hình thành từ thế kỷ XV, dân ở đây làm nghề nhuộm vải. Thời đó họ chỉ chuyên nhuộm màu đỏ, màu hồng, màu hoa đào… nên có tên gọi là Hàng Đào. Từ đời Lê (thế kỷ XV) nhiều người Trung Quốc được phép cư trú ở Thăng Long (Hà Nội), họ rủ nhau mang đến làm ăn buôn bán ở phố Hàng Ngang. Xưa kia ở hai đầu phố có dựng hai cái cổng chắn ngang đường, tối mang lại đóng lại. Do đó thành tên Hàng Ngang. Như tên gọi, Hàng Đường có rất nhiều cửa hàng bán đường, mứt, bánh, kẹo… Chợ Đồng Xuân đã có hơn 100 năm, là chợ lớn nhất Hà Nội, nơi hội tụ sản vật trên rừng, dưới biển của cả nước. Chợ Đồng Xuân là chiến luỹ oanh liệt của các chiến sĩ cảm tử bảo vệ Hà Nội năm 1946. Sát với chợ Đồng Xuân là phố Hàng Mã. Mặt hàng truyền thống làm từ các loại giấy màu ở phố này gần như không thay đổi từ khi lập phố. Có khác chǎng hiện giờ nhiều chủng loại hàng hơn trước.

Đôi nét về Văn miếu quốc tử giám Tour du lịch hà nội 1 ngày

Văn Miếu được xây dựng tháng 10/1070 để làm nơi thờ các thánh hiền đạo Nho (Khổng Tử, Mạnh Tử…). Sáu năm sau (1076), nhà Quốc Tử Giám được xây ở kề sau Văn Miếu, ban đầu là nơi học của các Hoàng tử, sau mở rộng thu nhận cả những học trò giỏi trong thiên hạ.Văn Miếu có tường bao quanh xây bằng gạch. Bên trong cũng có những lớp tường ngăn ra làm năm khu. Khu thứ nhất bắt đầu với cổng chính, trên cổng có chữ Văn Miếu Môn, dưới cổng là đôi rồng đá mang phong biện pháp đời Lê Sơ (thế kỷ 15). Lối mang lại ở giữa dẫn mang lại cổng Đại Trung Môn mở đầu cho khu thứ hai. Hai bên có hai cổng nhỏ. Vẫn lối đến ấy dẫn tới Khuê Văn Các (gác có vẻ đẹp của sao khuê, chủ về văn học), hai bên gác cũng có hai cổng nhỏ. Khu thứ ba từ gác Khuê Văn đến Đại Thành Môn, ở giữa khu này có một hồ vuông gọi là Thiên Quang Tỉnh (Giếng trời trong sáng) có tường bao quanh. Hai bên hồ là hai khu vườn bia, nơi dựng các tấm bia ghi tên những người đỗ tiến sĩ (năm 1993 với sự tài trợ một phần của một tổ chức doanh nghiệp Mỹ, Ban quản lý Văn Miếu đã dựng được tám ngôi nhà che cho các bia này). Tiến sĩ là những người đỗ cao trong các kỳ thi Đình. Ngày trước người đem lại học sau khoảng 10 nǎm đèn sách đủ vốn chữ để dự thi Hương (tức khoa thi tổ chức liên tỉnh, cứ ba năm mở một khoa. Đạt điểm cao ở kỳ thi này được học vị cử nhân).

Back To Top
Copyright 2019 © Thesinh Tour | SinhCafe | Sinh Tourist | Thiết kế bởi Web Bách Thắng